DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn về đất đai

Avatar

 
Theo kế hoạch sử dụng đất thì khu đó vẫn là đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm. Nhưng sau khi mua thì các hộ dân tách thửa phân ra thành nhiều thửa theo hạn mức tách thửa của đất nông nghiệp là 1 xào; rồi tự làm  thủ tục hiến đất và đổ đất làm đường đất đỏ đi qua đất của họ để dễ bán. Việc hiến đất làm đường này vẫn được xã đó xác nhận và người này lên làm thủ tục chỉnh lý giấy CNQSD đất có biến động. Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai vẫn đồng ý với văn bản xác nhận này của Ủy ban xã để thực hiện việc chính lý cho người dân với lý do hiến đất làm công trình công cộng, họ cho rằng đoạn đường do người dân tự ý làm đó là công trình công cộng và thực hiện chỉnh lý, ghi nhận trên GCNQSDĐ.
 
Sau khi tách nhiều thửa và hiến đất làm đường thì các đại gia này bán được rất nhiều đất và thu được nhiều lợi nhuận tại khu vực này (mặc dù cái tuyến đường này không được xã thực hiện theo hình thức giao thông nông thôn mà các hộ này tự bỏ tiền và hiến đất để làm). Từ đó, hiện nay tại khu vực này đường xá được mở như một khu dân cư, mặc dù những người này chưa thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất lên đất ở, vì họ biết sẽ không được và đã lách luật tách từng thửa đất nông nghiệp ra thành nhiều thửa, hiến đất và làm đường vì theo quy hoạch đây vẫn là đất nông nghiệp.
Vậy cho mình hỏi:
1. Việc người dân tự đổ đất, hiến đất làm đường, bỏ tiền để làm đường đi qua đất của họ nhưng không theo quy hoạch, đường giao thông nông thôn đã được phê duyệt vậy có vi phạm ko? vi phạm điều nào?
2. Mặc dù các hộ này thực hiện việc tách thửa theo đúng quy định của luật đất đai nhưng từ đó đã làm phá võ quy hoạch hay không? có vi phạm luật quy hoạch không? vi phạm luật đất đai? hay vi phạm về đường giao thông nông thôn hay không?
3. Về mặc quản lý nhà nước, việc xã A khong thực hiện ngăn chăn vậy có đúng không thì theo xã A là các hộ này đã thực hiện việc hiến đất làm đường, tự bỏ tiền làm đường là chính đáng, không ảnh hưởng đến ngân sách NN và các hộ này đều tách thửa đất Nông nghiệp theo quy định nên xã không thể xử lý?.
4. vậy vụ việc này phải giải quyết như thế nào? 
 
  •  1260
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…