DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn hôn nhân khi một bên là công nhân

Chị Nguyễn Kim Hồng khi chưa kết hôn với anh Trần Minh Phú được mẹ ruột chuyển nhượng cho 800 m2 đất nông nghiệp. Thời gian sau, chị Hồng và anh Phú tiến tới hôn nhân, có đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Cai lậy, tỉnh Tiền Giang.

 Hai người cùng làm ăn lo cho tương lai, nên cất được căn nhà 900 triệu, anh Phú ở nhà lo cho ruộng nương và chăn nuôi 3 con trâu, chị Hồng đi làm công nhân gần nhà, dành dụm thì cả hai mua được thêm 500 m2 nông nghiệp kế bên đất của mẹ ruột cho chị Hồng.

 Tuy nhiên, qua thời gian chung sống cả hai xảy ra mâu thuẫn, tình cảm gia đình không còn như xưa, anh Phú cũng đa chuyển về huyện Đức Hòa để sinh sống và làm ăn.

Vậy cho mình hỏi, bây giờ chị Hồng muốn ly hôn thì phải tiến hành những thủ tục gì? Nộp đơn ly hôn tại đâu? Bao lâu thì giải quyết xong? Vì chị đang là công nhân nên khó mà xin nghỉ để tới lui Tòa án. Về phần tài sản chung giải quyết như thế nào khi hai bên không thỏa thuận được: 500 m2 nông nghiệp, căn nhà 900 triệu, 3 con trâu và 800 m2 đất nông nghiệp có được tính là tài sản chung của vợ chồng không?

  •  3322
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…