DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Từ 15/6/2014: Xử phạt hành vi đội mũ bảo hiểm giả

Avatar

 

> Đội mũ bảo hiểm giả bị phạt đến 200 nghìn đồng

Theo tin tức mới nhất từ Ủy ban ATGT Quốc gia, từ 15/6/2014 sẽ xử phạt hành vi đội mũ bảo hiểm giả đối với người tham gia giao thông.

Nhằm tiếp tục thực hiện chỉ thị 04/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy và xe đạp máy khi tham gia giao thông, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu Uỷ ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố siết chặt việc quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm.

Theo đó, từ 15/6/2014 sẽ xử phạt hành vi đội mũ bảo hiểm giả đối với người tham gia giao thông – nội dung này thuộc kế hoạch số 69 của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia.

Việc xử phạt này phù hợp với quy định tại Thông tư liên tịch 06 và mức phạt sẽ từ 100 – 200 nghìn đồng theo Nghị định 171.

Tuy nhiên, dưới góc độ thực tiễn chắc rằng: dư luận sẽ phản ứng kịch liệt với quy định này như lúc ban hành Thông tư liên tịch 06 vào năm 2013.

  •  9707
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…