DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Từ 1/1/2021, NGHIÊM CẤM KỲ THỊ người sử dụng ma túy trái phép!

Cấm kỳ thị người sử dụng ma túy

Cấm kỳ thị người sử dụng ma túy - Minh họa

DanLuat đã đăng tải bài viết giới thiệu Luật Phòng, chống ma túy 2021 vừa được thông qua hôm 30/3/2021 và sẽ có hiệu lực từ 1/1/2021. Một trong những điểm đáng chú ý của văn bản này là bổ sung thêm một số định nghĩa liên quan đến cá nhân sử dụng mà túy và các hành vi bị nghiêm cấm đối với họ.

Tại Khoản 11 Điều 5 của Luật này có quy định những hành vi sau đây bị nghiêm cấm:

“Kỳ thị người sử dụng trái phép chất ma túy, người cai nghiện ma túy,người sau cai nghiện ma túy.”

Về các khái niệm này, Điều 2 của Luật có giải thích:

Người sử dụng trái phép chất ma túy là người có hành vi sử dụng chất ma túy mà không được sự cho phép của người hoặc cơ quan chuyên môn có thẩm quyền và xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể có kết quả dương tính.

Người nghiện ma túy là người sử dụng chất ma túy, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và bị lệ thuộc vào các chất này

Cai nghiện ma túy là quá trình thực hiện các hoạt động hỗ trợ về y tế, tâm lý, xã hội, giúp người nghiện ma túy dừng sử dụng chất ma túy, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, phục hồi thể chất, tinh thần, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để chấm dứt việc sử dụng trái phép các chất này.

Như vậy, có thể thấy rằng những người sử dụng ma túy trái phép sẽ được pháp luật “bảo vệ” danh dự, nhân phẩm bằng cách cấm người khác kỳ thị họ! Chỉ trong trường hợp người nào đó sử dụng ma túy đến mức lệ thuộc mới bị kỳ thị!

  •  2176
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…