DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Từ 01/7/2015, nước ngọt sẽ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Từ 01/7/2015, nước ngọt có ga không cồn phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt với thuế suất 10% - nội dung này được đề cập tại dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Như vậy, các sản phẩm nước ngọt có ga không cồn nói chung và Cocacola nói riêng đang đứng trước viễn cảnh tăng giá (thêm thuế tiêu thụ đặc biệt trong giá thành). Đây là, thông tin đáng mừng nhằm hạn chế mặt trái của việc sử dụng nước ngọt có ga cũng như tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Đồng thời, đây là biện pháp “tạm thời” bù đắp nguồn thu bị thất thoát do các “ông lớn” chuyển giá (hiện tại chưa có cách ngăn chặn). Đương cử, Cocacola Việt Nam ngày một lớn mạnh tuy nhiên báo cáo tài chính các năm vẫn là lỗ, bao nhiêu năm qua họ không hề đóng thuế thu nhập doanh nghiệp mà chỉ đóng thuế giá trị gia tăng (mà thực ra người tiêu dùng chịu thuế này).

Cũng theo dự thảo thì thuế suất tiêu thụ đặc biệt đối với Thuốc lá điếu, xì gà và các chế phẩm khác từ cây thuốc lá tăng lên 75% (từ 01/01/2018 tăng lên 85%); Rượu từ 20 độ trở lên thuế suất sẽ là 65% (hiện hành 50%); Rượu dưới 20 độ thuế suất sẽ là 35% (hiện hành 25%); Thuế suất đối với bia tăng thêm 15% (hiện hành 50%).

Tải toàn văn dự thảo bên dưới

  •  12606
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…