DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Từ 01/3/2024, các mẫu điện thoại nào sẽ bị chặn 2G?

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra thông báo về việc triển khai giải pháp ngăn chặn máy điện thoại di động 2G không được chứng nhận hợp quy mới kết nối vào mạng viễn thông di động tại Việt Nam.
 
 
Theo đó, kể từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố.
 
Người dùng có thể tra cứu các dòng máy này tại link: https://tqc.gov.vn/2g-only
 
Đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông di động có trách nhiệm truyền thông rộng rãi việc triển khai giải pháp kiểm soát, ngăn chặn kết nối vào mạng viễn thông di động này tới khách hàng của mình; đồng thời, công bố các thông tin đầu mối giải quyết khiếu nại của khách hàng.
 
Thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nêu rõ, người dân có thắc mắc và khiếu nại về máy điện thoại 2G không được kết nối mạng cần gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để được hỗ trợ, hướng dẫn.
 
Trong trường hợp cần sự phối hợp của Cục Viễn thông về các chủng loại máy điện thoại 2G Only được chứng nhận hợp quy, cần liên hệ với đầu mối của Cục Viễn thông:
 
Ông Lê Hữu Đức (Trung tâm đo lường chất lượng viễn thông): 0236.3583223 – số máy lẻ 401, Email: lhduc@vnta.gov.vn.
 
Ông Phạm Thanh Bình (Trung tâm đo lường chất lượng viễn thông): 024.39436608 – số máy lẻ 08001. Email: binhpt@vnta.gov.vn.
 
Đây được coi là động thái mới nhất hiện thực hóa các chủ trương, định hướng dừng công nghệ di động 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số đã được ban hành trong thời gian qua.
 
DANH SÁCH CÁC DÒNG ĐIỆN THOẠI 2G được chứng nhân hợp quy tiêu biểu:
 
 
Kiểm tra xem điện thoại bạn đang xài có thuộc dạng bị chắn sóng 2G không tại https://tqc.gov.vn/2g-only nhé
  •  3134
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…