DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Từ 01/10/2016, bệnh nhân ung thư không đủ tiền chi trả được hỗ trợ chi phí điều trị

Đây có lẽ là tin vui cho những ai đang chữa bệnh ung thư, chạy thận, mổ tim hoặc các bệnh không lây nhiễm khác đang gặp khó khăn do chi phí điều trị và sẽ càng vui hơn khi Dự thảo Quyết định về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo này được chính thức ban hành.

Dự thảo Quyết định về khám chữa bệnh cho người nghèo

Hiện nay, theo Quyết định 139/2002/QĐ-TTgQuyết định 14/2012/QĐ-TTg về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo có quy định đối tượng được hưởng chính sách này bao gồm cả người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí. Tuy nhiên lại không quy định cụ thể mức hỗ trợ cho đối tượng này.

Thì nay, Dự thảo Quyết định về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo dự kiến sẽ có hiệu lực từ 01/10/2016 thay thế 2 Quyết định nêu trên nói rõ chính sách hỗ trợ dành cho người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh không lây nhiễm khác như sau:

Người thuộc hộ cận nghèo, hộ có thu nhập trung bình  khi điều trị các bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc điều trị các bệnh không lây nhiễm khác gặp khó khăn do chi phí điều trị cao và không đủ khả năng chi trả chi phí điều trị đựơc hỗ trợ như sau:

- Nếu người bệnh đã tham gia BHYT: Trường hợp chi phí KCB không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT và phần phải đồng chi trả lớn hơn mức lương cơ sở cho mỗi đợt điều trị thì người bệnh phải thanh toán mức tối đa bằng mức lương cơ sở, phần còn lại được Quỹ hỗ trợ thanh toán cho cơ sở KCB

- Nếu người bệnh chưa tham gia BHYT: được Quỹ hỗ trợ 50% chi phí KCB nhưng tối đa không quá 6 lần mức lương cơ sở cho 1 đợt điều trị. Trường hợp phải điều trị nhiều đợt thì tổng số tiền hỗ trợ từ Quỹ tối đa không quá 12 lần mức lương cơ sở/năm.

Mời các bạn xem chi tiết tại Dự thảo Quyết định về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo tại file đính kèm bên dưới.

  •  31007
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…