DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trung Quốc là kẻ vừa ăn cướp vừa la làng

Avatar

 

Âm mưu bá chủ cộng với sức mạnh quân sự hùng cường của mình Trung Quốc vô cùng ngang ngược, thường xuyên gấy hấn với các quốc gia chung đường biên giới cũng như tranh chấp biển Đông với thành viên ASEAN.

Nhưng luôn phát ngôn những lời có cánh: ‘‘Trung Quốc muốn làm bạn với thế giới; mọi tranh chấp được giải quyết trên tinh thần thiện chí, hợp tác trong hòa bình và hữu nghị’’.

Thời gian qua việc tranh chấp biển đảo giữa Trung Quốc với Việt Nam và Philippines, thật ra là cướp mới đúng, đã lộ cái trò lừa bịp của họ cho thiên hạ biết.

Cụ thể như: việc in bản đồ hình lưỡi bỏ trên Hộ chiếu Trung Quốc; đưa khách du lịch đến Hoàng Sa; Tàu quân sự vào vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa; lập lên cái tên gọi thành phố Tam Sa; bắn tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi…

Đáng lẽ ra thì tốt khoe xấu che nên im lặng, nhưng không ngờ ở đây Trung Quốc vừa ăn cướp lại vừa la làng.

Trên tờ báo China Daily,  Ruan Zongze là viện phó Viện Nghiên cứu quốc tế Trung Quốc đã có những phát ngôn gây xốc thể hiện đầy đủ bản chất ngông ngênh, hóng hách xứ Tàu. Zongze cho rằng:

ASEAN phải ngăn không cho các thành viên của mình gia tăng rắc rối để đảm bảo mối quan hệ giữa Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á luôn được ổn định.

Một số thành viên ASEAN đã cố tình phá hoại quan hệ giữa ASEAN và Trung Quốc vì lợi ích của họ thông qua việc gây rắc rối tại vùng biển Hoa Nam (biển Đông). Việt Nam và Philippines chiếm đóng các vùng biển và hải đảo của Trung Quốc và đang cố lợi dụng các thế lực ngoại bang để củng cố sự chiếm đoạt phi pháp này.

Zongze còn cho rằng: trong số các nước thành viên ASEAN, Indonesia và Brunei cũng có tuyên bố chủ quyền chồng lấn tại biển Đông; nhưng khác với Việt Nam và Philippines, hai nước này muốn giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán. Cả Thái Lan và Singapore cũng cùng chia sẻ vùng biển Đông nhưng không muốn gây tranh chấp làm ảnh hưởng đến quan hệ bằng hữu và hợp tác giữa Trung Quốc và ASEAN.

Zongze nói thế chẳng khác gì cho rằng Việt Nam và Philippines là nước gây bất ổn định trên biển Đông. Nhưng thật ra kẻ gây hấn chính là họ.

Nếu chân lý thuộc về Trung Quốc vậy tại sao năm lần bảy lượt họ trốn tránh việc ra Tòa án công lý quốc tế ICJ để giải quyết tranh chấp biển đảo với Philippines. Rõ ràng, chỉ là trò lừa bịp dư luận thế giới bằng cách “vừa ăn cướp vừa la làng”.

Mặt khác, Trung Quốc là một trong năm thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Đáng lẽ ra họ phải thể hiện mình là người vì công lý, giữ gìn ổn định, hòa bình, an ninh cho Thế giới. Vậy mà, đã đi ngược lại địa vị cao quý như trên. Bất chấp luật pháp quốc tế mà hành động theo kiểu “gian hồ”, lấy sức mạnh quân sự để uy hiếp các bên tranh chấp đối lập.

Thế giới nên nhìn nhận và xem xét lại cái ghế thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc của Trung Quốc, kẻ nắm cán cân công lý quốc tế mà lại hành động dối trá “vừa ăn cướp vừa la làng” thì chỉ gây bất ổn cho thế giới mà thôi.

Xem thêm: http://danluat.thuvienphapluat.vn/trung-quoc-se-that-bai-do-la-dieu-chac-chan-75643.aspx

21h30 ngày 5/5/2013

  •  10137
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…