DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trộm cắp tài sản có tổ chức

    Vào khoảng 22h30 ngày 30.7.2010, Đỗ Anh (sinh ngày 15/7/1994) ngồi uống rượu cùng nhóm bạn tại nhà. Sau khi bạn bè về hết, anh rủ Nguyễn Sang (sinh năm 1996) sang nhà bà Thanh ăn trộm tài sản, Sang đồng ý.

Hai người đến nhà bà Thanh, Anh bảo Sang đứng ngoài canh chừng, còn Anh vào nhà lấy đồ. Sau khi mở cửa được thì Anh phát hiện chủ nhà còn thức, Anh quay ra ngoài bảo Sang đợi thêm một lát nữa để chủ nhà ngủ rồi quay vào lấy tài sản.

Một lúc sau, cả hai cùng quay trở lại, Anh bảo Sang ở ngoài cảnh giới, Anh vào trong thực hiện hành vi trộm cắp. Số tiền Anh lấy được chia cho hai người mua sắm và tiêu xài. Tuy nhiên, sự việc đã được phát hiện, điều tra và làm sáng tỏ. 

    Trong quá trình điều tra, gia đình Anh và Sang đã khắc phục một phần thiệt hại cho bà Thanh. Cơ quan điều tra đề nghị Viện Kiểm sát truy tố Anh về tội danh "Trộm cắp tài sản" được quy định tại khoản 2 điều 138 BLHS.

Riêng đối với Sang khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản do chưa đủ 16 tuổi nên chỉ yêu cầu Công an xã thực hiện xử lý hành chính đối với Sang. (Anh không biết Sang sinh năm 1996).

    Xin hỏi:

    - Việc Cơ quan điều tra kết luận Anh phạm tội tại khoản 2 Điều 138 BLHS như vậy có quá nặng đối với Anh không? Bởi Anh là người chưa thành niên, khi thực hiện hành vi phạm tội Anh không nghĩ hành vi của mình sẽ bị trừng phạt bởi pháp luật, cho nên không nghĩ rằng rủ Sang trộm cắp sẽ trở thành tội phạm có tổ chức...
    

  •  15478
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…