DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp trong mua bán tài sản được nhân theo di chúc trước thời điểm mở thừa kế.

Avatar

 

Cháu xin chào luật sư ạ!

Cháu mong luật sư giúp cháu giải đáp vấn đề này:  vào năm 2002 ông bà nội cháu có làm di chúc bằng văn bản (có xác nhận của địa phương) chia  mảnh đất 400 m2 (mảnh đất này là quyền sở hữu hợp pháp của ông bà nội nhưng chưa làm sổ đỏ) thành hai phần: cho Bố cháu 150m2 (đất nhà ở) và Chú cháu 250m2 (đất vườn). Nhưng đến năm 2007 do kinh doanh thua lỗ nên Chú cháu bán phần đất trong di chúc của Ông bà nội (250m2) cho Bố cháu để lấy tiền trả nợ, khi bán chỉ có bà nội cháu và Chú cháu ký tên xác nhận đã bán đất cho Bố cháu trên bản di chúc mà ko có xác nhận của chính quyền địa phương về việc bán này.  Năm 2010 ông nội cháu làm sổ đỏ phần 150m2 đất (phần đã ghi trong di chúc cho Bố cháu) mang tên của ông nội cháu. Đến năm 2012 ông Nội cháu mất. Hiện tại Chú cháu có dấu hiệu tranh chấp phần đất mà mĩnh đã bán.

Vậy cháu xin phép được hỏi là:

1. Vì chưa đến thời điểm mở thừa kế nên việc bán đất của Chú cháu cho Bố cháu như vậy có đúng với pháp luật không? nếu xảy ra tranh chấp thì bố cháu có đủ chứng từ để chứng minh phần đất đã mua của Chú cháu là của mình hay không? Nếu việc mua bán trên không đúng với pháp luật thì số tiền mà bố cháu đã bõ ra mua đất thì chú cháu có phải trả lại không? (Việc bán đất này các Cô, Dượng của cháu đều biết)?

2. Quyền lợi của bố cháu đến mảnh đất 150m2 có bị ảnh hưởng gì không?

CHÁU CẢM ƠN LUẬT SƯ NHIỀU!

  •  5570
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…