DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp thừa kế

ba mẹ tôi sống với nhau không có hôn thú năm 1979, sau khi mang thai tôi được 4 tháng thì ba mẹ tôi chia tay. mẹ tôi ở vậy nuôi tôi, ba tôi lập gia đình và có 2 con với người vợ sau. ba tôi mất 15 năm nay. cách đây 5 năm ông nội tôi qua đời không để lại di chúc. tài sản để lại là 10.000 m2 đất. ông nội tôi có 5 người con, trừ ba tôi đã mất , còn lại 4 người. nay các bác tôi yêu cầu chia di sản thừa kế và yêu cầu phần của ba tôi phải chia làm 3, cho tôi và 2 người con của vợ sau ba tôi. nhưng 2 người con này không đồng ý vì họ nói tôi không phải là con của ba tôi, mặc dù bao năm nay gia đình vẫn thừa nhận tôi là cháu nội. các bác tôi đề nghị tôi khởi kiện lên tòa án. vậy tôi có 2 vấn đề xin được nhờ luật sư tư vấn như sau

1/ tôi nên khởi kiện trước khi các bác tôi chia di sản thừa kế, hay sau khi chia di sản của ông nội tôi rồi tôi mới khởi kiện để chia phần Ba tôi được hưởng và chúng tôi là người thừa kế thế vị.

2/ Vì 1 trong số 4 người bác không chấp nhận tôi là con của Ba tôi, và trong số đất ông nội tôi để lại có 1 nhà thờ họ, người Bác này yêu cầu phải chia cả phần đất nhà thờ họ, điều này tôi và các Bác khác không đồng ý, tôi xin hỏi khia chia tài sản thừa kế như vậy thì phần đất dùng vào việc thờ cúng có chia không.

nhờ các luật sư tư vấn giúp. tôi xin chân thành cảm ơn

 

  •  4592
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…