DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp quyền sử dụng đất

Năm 1998, nhà nước cấp cho ba tôi 5 ha đất rừng, đã có quyết định giao đất trồng rừng đứng tên ba tôi. Năm 2002, ba tôi qua đời đột ngột, gia đình tôi chỉ biết đó là đất của gia đình tôi nhưng không biết đất đó đã có giấy tờ đứng tên ba tôi. Năm 2003, ông bí thư xã nơi tôi đang sinh sống đến nhà tôi và bảo rằng 5ha rừng đó là do ông và ba tôi làm chung, nên yêu cầu gia đình tôi phải chia cho ông 1/2 mảnh rừng đó. Gia đình tôi rất hoang mang vì cũng không biết mảnh rừng đó đã giấy tờ chứng nhận ba tôi là chủ sở hữu. Hơn nữa, môt phần vì ông ta là bí thư xã, nên mẹ tôi đã đồng ý chia cho ông 1/2 mảng rừng, nhưng cũng không có kí tên trên giấy tờ mà chỉ đồng ý bằng miệng. Năm 2007, gia đình tôi tìm ra được giấy tờ chứng nhận ba tôi là chủ sỡ hữu của 5ha rừng trên. Gia đình tôi đã đến nhà ông bí thư và đưa ra giấy tờ trên để yêu cầu ông phải trả lại đất cho nhà tôi, nhưng ông ta không chấp nhận, mặc dù ông không có bất cứ giấy tờ nào chứng minh là ông đã từng làm chung với ba tôi trên mảnh rừng đó. Gia đình tôi đã viết đơn lên Ủy Ban Nhân Dân Xã nhiều lần, xã cũng đã tổ chức hòa giải và ông bí thư cũng tìm nhiều nhân chứng sống chứng minh cho ông, nhưng gia đình tôi không chấp nhận vì rõ ràng gia đình tôi có giấy tờ sỡ hữu đất. Gia đình tôi cũng đã viết đơn lên Tòa Án Nhân Dân Huyện, tuy nhiên đã 6 tháng nhưng vẫn không có hồi âm.
Xin luật sư cho tôi hỏi, với trường hợp trên, thì gia đình tôi có khả năng thắng kiện hay không và xin nhờ luật sư tư vấn thêm cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
  •  3870
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…