DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp nhà đất khi bố mẹ ly hôn

Thân chào các anh chị luật su!
      Em tên Hoàng Anh, có một số vấn đề về nhà đất và gia đình mong các anh chị giúp đỡ.

1. Hiện giờ bố và mẹ em sắp li hôn. Ngôi nhà và đất sử dụng hiện tại chủ sở hữu là mẹ em, trước đây bố và mẹ đã li thân rồi, tài sản ngày xưa là ngôi nhà đã được bán và chia đều cho hai bố mẹ, không có giấy tờ cụ thể nhưng có người làm chứng. Mẹ dùng tiền để mua nhà, còn bố sau tiêu sài xong thì lại quay về nhà của mẹ để sống(vì lí do nào đó mẹ em chấp nhận) và sổ hộ khẩu nhà em làm mới lại từ năm ngoái là có tên của bố. Vậy cho em hỏi, sắp tới ly hôn thì bố em có được hưởng lợi từ ngôi nhà không(có phải phân chia tài sản không).

2. Hiện tại đất đai của mẹ em chưa có sổ đỏ. Trong trường hợp làm sổ đỏ do người khác đứng tên (sẽ là cô của em), thì khi bố mẹ ly hôn chắc chắn bố em sẽ không được hưởng lợi từ ngôi nhà có đúng không.

3. Chủ hộ khẩu tại ngôi nhà là mẹ em, sẽ làm sổ đỏ mang tên cô của em, điều đó có liên quan và gặp vướng mắc gì không?

4. Trong quá trình làm sổ đỏ, hàng xóm không tạo điều kiện (không kí vào giấy tờ giáp ranh) với lý do ngày xa xưa nhà em lấn đất của họ 10m2(chỉ là lý do mồm và không có trên giấy tờ và không người làm chứng) để gây khó khăn. gia đình em sẽ nhờ chính quyền giải quyết. Anh chị cho em hỏi là thủ tục sẽ như thế nào. và sẽ gặp khó khăn gì. Ở đay sơ đồ địa chính đã được đo đạc lại và hiển nhiên trên giấy tờ là không có sự lấn đất.

                 Hiện tại nhà đang rất khó khăn về tài chính và tinh thần, kính mong các anh chị giúp đỡ và cho lời khuyên thích hợp. Nêu được cho em xin số điện thoại để em trực tiếp liên hệ. Mong các anh chị trả lời sớm. chúc các anh chị luôn mạnh khỏe.

PS: trong trường hợp bán ngôi nhà và dùng tiền để mua nhà khác đứng tên em thì bố em có quyền kiện để đòi quyền lợi của ngôi nhà sau khi ly hôn không
  •  4555
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…