DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp hợp đồng tín dụng không có tài sản đảm bảo

Hiện ngân hàng tôi đang phát sinh một trường hợp khách hàng quá hạn là thời điểm tháng 01/2010, với số tiền quá hạn 100 triệu đồng, tuy nhiên đây là khoản vay tín chấp. Khách hàng có địa chỉ tạm trú tại sài gòn và thương trú tại đồng nai. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi xuống xác minh 2 địa điêm trên thì khách hàng không còn ở đó, đã bán nhà và đi đâu không rõ.

Như vậy đối với trường hợp trên thì chúng tôi nên khởi kiện ở tòa án nào? và trong đơn khởi kiện chúng tôi nên trình bày như thế nào để yêu cầu tòa án để có thể bắt buộc khách hàng dùng tài sản riêng của họ như là: tài sản riêng, tài sản góp vốn, hay tài sản chung với vợ, .... đế có thể xử lý tài sản và thu hồi nợ cho Ngân hàng trong thời gian sớm nhất (hiện nay chúng tôi không biết khách hàng ở đâu và có tài sản là gì, tuy nhiên trong đơn kiện chúng tôi phải nói rõ chặt chẽ nhưng điều này)

Do đây là khoản vay tín chấp nên trong không có hợp đồng thế chấp. Trong hợp đồng tín dụng, chúng tôi chỉ ghi như sau:

"Theo quy định của Sản phẩm vay tiêu dùng không có Tài sản đảm bảo "

 và "Tuy nhiên trong trường hợp có bất kỳ sự thay đổi lớn ảnh hưởng đến điều kiện tài chính của Bên vay, Bên vay cam kết cung cấp bảo đảm cho khoản vay".

Rất mong sự góp ý của các AC.

  •  6687
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…