DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp hợp đồng bảo hiểm - mất trộm xe ô tô?

Avatar

 

Xin chào Luật sư.

Tôi xin hỏi Luật sư vụ việc liên quan đến tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm xe cơ giới, cụ thể như sau:

1. Tóm tắt diễn biến vụ việc:

Khách hàng mua bảo hiểm vật chất xe ô tô của Công ty tôi ( trong đó có bảo hiểm mất trộm, cướp)/ Trong thời hạn được bảo hiểm, khách hàng báo mất xe ô tô và yêu cầu Công ty tôi bồi thường/ Tôi hướng dẫn khách hàng trình báo Công an - Công an ghi nhận có vụ việc trình báo mất trộm xe ô tô/ sau 1 thời gian, cơ quan Công an ra Quyết định nói rõ:  Tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định của Bộ luật TTHSThông tư 01/2017/TTLT-BCA...; Khi nào có tài liệu mới, Công an sẽ phục hồi giải quyết vụ việc.

Quan điểm của khách hàng: Tôi mua bảo hiểm (trong đó có bảo hiểm mất trộm, cướp); nay chiếc xe đó mất; Công ty phải bồi thường.

Quan điểm của Công ty tôi: Chủ xe báo ô tô bị mất mà Cơ quan Công an chỉ duy nhất ghi nhận là có người đến trình báo mất xe - sau khi tiến hành kiểm tra xác minh đã không khởi tố vụ án hình sự mà ra Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ việc ( lưu ý là tạm đình chỉ giải quyết vụ việc) , nên chúng tôi cho rằng chiếc xe trên chưa có bằng chứng là bị mất trộm ( sự việc này - chỉ chủ xe nói là xe bị mất ngoài ra không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào; Công an thì cho rằng chưa đủ bằng chứng để khởi tố...); Điều đáng quan tâm ở đây là 1 chiếc ô tô, để ở giữa trung tâm Hà Nội, báo mất mà Công an không thấy thấy có dấu hiệu của tội phạm nên mới không khởi tố vụ án hình sự...

Theo Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới được Bộ Tài chính chấp thuận thì xe ô tô chỉ được coi là mất cắp khi có quyết định khởi tố vụ án hình sự hay quyết định đình chỉ vụ án hình sự ( tại VN việc mua bán trao tay không sang tên đổi chủ... vẫn tồn tại )

2. Xin hỏi Luật sư:

Theo quan điểm của Luật sư, chiếc xe ô tô nói trên có được coi là bị mất trộm hay không và tại sao?

Rất mong nhận được ý kiến của Luật sư.

Xin trân trọng cám ơn.

  •  1532
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…