DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất thừa kế?

Chào Luật sư,

Ông bà e (đã mất) có để lại một mảnh đất và không có di chúc, trong mảnh đất đó có 5 căn nhà, trong đó có nhà em. Nam 1980, mẹ em về làm dâu và ông bà cho cất nhà trên mảnh đất ruộng, tới năm 1995 nhà e xây nhà, rồi xin phường làm giấy tờ kê khai, mấy nhà xung quanh có kí giấy không tranh chấp với nhà em. Nhà e đã có tờ khai năm 99 và 4 nhà còn lại không có.

Ông nội em có 2 vợ, vợ cả 5 người con và vợ 2 có 5 người con. Tất cả 10 người con này đều có tên trong sổ hộ khẩu.

Nay ông bà chết rồi mấy người con của vợ hai về giành đất đòi bán chia tài sản. Họ đòi nhà e kí giấy để bán, vì nhà e có tờ khai năm 99 rồi nên người mua đất họ không làm giấy tờ được.

Mẹ e lên phường hỏi thì bên phía nhà đất nói nhà e đủ giấy tờ để ra sổ, nhưng kinh tế khó khăn nên nhà e chưa đủ tiền đóng thuế nên chưa ra sổ được ạ.

Giờ nhà e không kí họ đòi kiện nhà em ra toà để chia đều, vậy nếu ra toà thì giấy tờ nhà em đầy đủ tờ khai như vậy thì có bị gộp lại chung mảnh đất để chia đều không ạ, hay chỉ chia phần còn lại của ông bà chưa có giấy tờ ạ.

Và con của vợ hai có hợp pháp để được chia tài sản trong trường hợp này không ạ?

E mong các luật sư giúp em với ạ, Em cám ơn

 

  •  1062
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…