DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất mua chung có kiện đòi được không?

Gia đình bạn mình đang gặp một vấn đề khó giải quyết về tranh chấp đất mua chung nhưng không có giấy tờ rõ ràng , mong cả nhà tư vấn, giúp đỡ. 

Chuyện là bố bạn mình (gọi tắt là ông A) có cùng anh trai ông (ông B) mua chung một mảnh đất. Tuy nhiên, ông B đã lén ông A làm giấy tờ để đứng tên một mình lúc nào mà ông A không biết. Lúc ông A mất, gia đình ông A mới hỏi về giấy tờ miếng đất đó thì mới phát hiện ông B đã đứng tên. Sau nhiều lần họp gia đình và vận động thì ông B đồng ý trả lại 1 nửa miếng đất cho gia đình ông A. Tuy nhiên, tại thời điểm ông B đồng ý thì chưa tách dổ đỏ. Bẵng đi 1 thời gian, lúc gia đình ông A nhắc lại (đã yêu cầu tách sổ đỏ) thì ông B không đồng ý. Vậy có cách nào giúp gia đình ông A lấy lại miếng đất đó không? Trong khi giấy tờ sổ đỏ cũng không thể hiện gì về ông A? Tuy nhiên, gia đình ông A có giấy tờ xác nhận về việc chia đất lúc trước của ông B. Vậy có thể sử dụng giấy đò để làm bằng chứng khởi kiện hay không?

Nhà bạn mình đang rất khó khăn và mong mỏi về việc giải quyết sự việc này. Mong cả gia đình giúp mình. Cảm ơn mọi người.

  •  2660
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…