DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất đai nhà cửa

 Xin hỏi luật sư.

- Gia đình tôi mua một thửa đất năm 2008, nguồn gốc đất là đất được nhà nước giao đất ở, đất có thu tiền, thuộc vị trí 2, (mặt đường ngõ), bản đồ quy họach, đo đạc giao đất lập thang 8/2001, theo quyết định  số 188 QĐ/UB này 04/4/2001 của UBND tỉnh . Nhưng đến năm 2002 UBND thị xã mới làm song giấy CNQSD đất giao cho dân, vị trí thửa đất nằm cách đường 20 mét vì (trước nhà có đường lưới điện cao áp 35 kw, nên khi giao đất cơ quan có thẩm quyền trừ phần đất này ra). Nhưng ko rõ vì sao năm 2002 cơ quan có thẩm quyền lại cấp GCNQSD đất ở cho hộ liền kề lấn sang trước mặt nhà tôi, mà số DT đất này trước đây khi giao đất UBND thị xã  đã trừ ra. Vì vậy tôi ko đồng ý với việc cấp GCNQSD đất của hộ  này có số DT đất sang trước mặt nhà tôi.

- Năm 2007, do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên chủ liền kề này đã gắn nợ cho hộ khác đến ở, khi đến ở hộ mới này đã xây dựng quán hàng lên trước mặt nhà tôi, mà đúng vị trí DT đất trước mặt nhà tôi thuộc hành lang lưới điện, theo quy hoạch giao đất cho dân đã trừ ra , có do vẽ vị trí  thửa đất ghi rõ dàng.
 Sau khi làm song mọi thủ tục quyền chuyển nhượng và giấy phép XD.

Tôi đã làm đơn kiến nghị đến  UBND phường sơ tại nơi tôi đang ở. UBND phường trả lời (Vượt quá thẩm quyền giải quyết) Tôi chuyển đơn khiếu nại đến UBND thị xã nơi mà  UBND trước đây đã giao đất ở cho dân (đất thu tiền). Nhưng thời gian hơn một năm nay  UBND  này vẫn ko trả lời đơn và giải quyết.
 Xin hỏi LS nếu UBND thị xã ko giải quyết thì tôi cần phải chuyển đơn đến cấp nào, tôi có chuyển đơn khiếu kiện đến toà án đc hay ko.

- Việc gia đình mới đến ở sau (nhà chủ cũ gắn nợ cho) xây dựng quán hàng năm 2007 trên DT đất trước mặt nhà tôi có phải tháo dớ bỏ ko, có văn bản nào về sử lý hành vi, vi phạm trong lĩnh vực xây dựng ko.
 LS tư vấn giúp.  Xin đc cảm ơn. 
  •  6197
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…