DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trả lương ngừng việc 70%

Chào anh/chị luật sư.

Công ty mình hiện thông báo với người lao động (bằng miệng, không phải bằng văn bản) với nội dung như sau:

Do đơn hàng ít công ty cho người lao động nghỉ phép để tìm công việc mới,nửa tháng đầu nghỉ hưởng 100% lương, nửa tháng sau nghỉ hưởng 70% lương, nếu sau 1 tháng vẫn chưa tìm được việc thì nghỉ không lương.

Vậy cho mình hỏi:

1. Với lý do không có đơn hàng thì có được coi là lỗi của bên người sử dụng lao động hay không ? vì khoản 3 điều 99 Luật lao động có ghi rõ :Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế thì hai bên thỏa thuận về tiền lương ngừng việc như sau

2. Nếu không phải lỗi do người sử dụng lao động thì bắt buộc phải thỏa thuận với người lao động, công ty tự ý thông báo hưởng 70% là đúng hay sai ?

3. Những thông báo nghỉ có bắt buộc thông báo bằng văn bản hay không vì thông báo bằng miệng không có cơ sở pháp lý sau này . Người lao động đã gửi kiến nghị yêu cầu công ty thông báo bằng văn bản nhưng phía công ty không đồng ý.

  •  1042
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…