DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TP. HCM tăng cường tiêm vắc xin: Người dân có thể đăng ký bằng cách nào?

Đăng ký tiêm vắc xin TP. HCM - Minh họa

Đăng ký tiêm vắc xin TP. HCM - Minh họa

Mới đây, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP. HCM, Bộ Y tế ra Công văn 6188/BYT-DP chỉ đạo UBND TP. HCM về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Theo văn bản trên, TP. HCM sẽ triển khai tiêm vắc xin trên diện rộng, tăng cường tối đa lực lượng thực hiện tiêm chủng cho người dân.

Cụ thể, UBND TP sẽ tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền và đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đợt tiêm vắc xin thứ 6 dành cho toàn bộ người dân Thành phố trên 18 tuổi sẽ được triển khai ngay khi đợt thứ 5 kết thúc (vào ngày 30/7).

Trong đợt tiêm thứ 6 công tác an toàn tiêm chủng vẫn sẽ được đưa lên hàng đầu, tuy nhiên sẽ tinh giảm các thủ tục. Người dân sẽ được phát phiếu đồng thuận tiêm chủng, phiếu khai báo tiền sử bệnh trước tại nhà và thời gian theo dõi sau tiêm sẽ rút xuống còn 15 phút trừ những trường hợp có bệnh nền, trên 65 tuổi. Như vậy có thể

Hiện nay, nhiều quận, huyện trên toàn thành phố đã triển khai việc Hướng dẫn người dân điền Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, Phiếu sàng lọc trên nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử hoặc trên bản giấy.

Như vậy, để được đăng ký tiêm chủng, người dân có thể:

- Liên hệ trực tiếp đến UBND hoặc cơ sở y tế quận, huyện mình

- Tải và đăng ký thông qua ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại thông minh

- Đăng ký trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế (xem hướng dẫn TẠI ĐÂY)

Căn cứ vào kế hoạch tiêm chủng cụ thể của từng khu vực và lượng vắc xin dự trữ, cơ quan chức năng sẽ thông báo thời gian và địa điểm tiêm để người dân tham gia đầy đủ, đúng giờ và không tập trung đông người tại một thời điểm; sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm chủng phù hợp.

  •  293
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…