DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Top 5 tài lẻ thời đại học - vũ khí chinh phục nhà tuyển dụng

 

Viết lách  

                                           

Với những cá nhân viết lách tốt thì khả năng tư duy logic, liên kết thông thường cũng sẽ rất khá, qua đó giúp bạn dễ dàng hoàn thành các bài nghiên cứu khóa học, luận văn tốt nghiệp một cách xuất sắc, nhận được sự đánh giá cao của các thầy cô.

Khả năng viết tốt của bạn giúp bạn có thể thoải mái trình bày ý kiến, quan điểm cá nhân, một cách rõ ràng, rành mạch, sau này khi bắt đầu bước vào môi trường làm việc, các bài báo cáo nơi công sở cũng sẽ không làm khó bạn được.

Chụp ảnh/quay phim/dựng clip

Thời đại mà mạng xã hội cũng như công nghệ phát triển, việc có các tài lẻ như nhiếp ảnh, quay phim, làm clip,..giúp bạn truyển đạt các sản phẩm của các chương trình, hoặc sau này là các sản phẩm của công ty tới công chúng tốt hơn, các sản phẩm càng đẹp càng thu hút thì lượng tương tác càng nhiều và bạn sẽ được trả công tương xứng với khả năng của mình.

Design

Ngoài những sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa ra, thì với những bạn “ngoại bang” - những bạn có mắt thẩm mỹ tốt, chịu tìm tòi học hỏi các công cụ thiết kế như Photoshop, AI,…thì có thể tự mình tạo ra các sản phẩm hình ảnh cho các hoạt động của trường, của khoa như banner, băng-rôn, standi, logo.

Ngoài ra, so với việc các bạn phải bương chải làm thêm ở ngoài thì việc bạn thiết kế cho các chương trình của khoa của trường cho đoàn hội cũng giúp bạn kiếm được một khoản kha khá.

Âm nhạc

Tài năng âm nhạc của bạn có thể giúp bạn nổi bật trong các sự kiện, các buổi tổng kết của công ty, ghi điểm với lãnh đạo, tạo ấn tượng trong các buổi giao lưu giữa các đối tác của công ty.

Ngoài ra việc hát tốt hay biết chơi nhạc cụ, biểu diễn trên các buổi văn nghệ cũng giúp bạn thêm tự tin, dạn dĩ, sau này khi phải trình bày báo cáo hay thuyết trình trước các đồng nghiệp cũng không khiến bạn phải “run sợ”.

Thể thao

Ngoài việc rèn luyện được thể chất, giúp cơ thể khỏe mạnh, việc bạn chơi tốt một môn thể thao nào đó giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt các đồng nghiệp trong các buổi đá bóng, cầu lông, bơi lội, tennis,... vừa tạo sự thoải mái trong quan hệ đồng nghiệp vừa có thể đại diện công ty đạt giải trong các hội thao với các đối tác.

Kết

Thời đại học là cơ hội để các bạn vừa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, vừa là khoảng thời gian thích hợp để bạn tích hợp cho mình các kỹ năng mềm, học thêm các tài lẻ có thể ứng dụng sau này

Chỉ cần bỏ ra vài giờ mỗi ngày và tập trung vào nó thì sau 4 năm đại học bạn đã có thể thành thạo rồi. Vậy thì tại sao lại không thử khai phá khả năng của bản thân ở một lĩnh vực nào đó nhỉ ?

 

  •  17211
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…