DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tổng hợp những quy định về phòng, chống Covid-19 ở khu vực công cộng

Avatar

 

Dưới đây là nội dung tổng hợp các văn bản liên quan đến chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 khi điều khiển, sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Mọi người xem qua và bổ sung thêm nhé!

1. Công văn 823/BYT-TT-KT năm 2020 về khuyến cáo phòng chống bệnh COVID-19 cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối

Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19) đưa ra khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối (trên các nền tảng ứng dụng Grab, Bee, Go Viet,...). Nội dung Khuyến cáo gửi kèm theo công văn này.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố triển khai các nội dung sau:

1. Bộ Giao thông vận tải: Chỉ đạo các đơn vị thuộc và các đơn vị quản lý vận tải trực thuộc Bộ triển khai, phổ biến nội dung Khuyến cáo cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối.

2. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức phổ biến, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở quản lý vận tải triển khai và bố trí nguồn lực thực hiện.

3. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện và kịp thời thông tin, phản ánh các vướng mắc về Bộ Y tế (Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng). Tài liệu truyền thông xin gửi link kèm theo:

https://onedrive.live.com/?authkey=%21AMXnnTiGiHndoTc&id=B5AE919FF6A4B469%2114333&cid=B5AE919FF6A4B469

Thông tin liên hệ: Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế. Số điện thoại: 024.62.827.979.

2. Công văn 1357/BYT-MT năm 2020 về khuyến cáo phòng chống bệnh COVID-19 dành cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng 

Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) cập nhật và bổ sung khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 dành cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và hành khách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu phà...). Nội dung các Khuyến cáo gửi kèm theo công văn này và được cập nhật tại web-site http://nCov.moh.gov.vn.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố triển khai các nội dung sau:

- Bộ Giao thông vận tải: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các đơn vị quản lý vận tải trực thuộc Bộ triển khai, phổ biến nội dung Khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng biết và thực hiện.

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố:

+ Chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức phổ biến, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở quản lý vận tải triển khai cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng thực hiện;

+ Tuyên truyền cho cộng đồng và hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng;

+ Bố trí nguồn lực thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế.

- Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện và kịp thời thông tin, phản ánh các vướng mắc về Bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế).

 

 

  •  1077
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…