DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tôi xin được hỏi các luật sư: Trường hợp của tôi thì tòa có giải wuyet cho ly hôn không?

Avatar

 

 

   Thân chào các Luật sư và các bạn trong diễn đàn.

Tôi có thắc mắc như sau mong các ls và các bạn tư vấn giúp

Tôi kết hôn từ năm 2012, đến 2013 thì có sinh 1 con gái, hiện tại cháu gần 15 tháng tuổi

 Do cảm thấy cuộc sống vô cùng ngột ngạt, mệt mỏi, căng thảng, cs hôn nhân không hạnh phúc, nay tôi muốn đơn phương ly hôn với chồng ( Chồng tôi ko đồng ý LH), do vậy tôi làm đơn đơn phương ly hôn với những lý do như sau, liệu tòa có đồng ý cho tôi ly hôn không?

 Lý do là: (xin thông cảm cho tôi vì bàn phím hỏng 1 , 2 phím nên đôi khi viết bị lỗi chính tả ạ)

  • Hết yêu chồng
  • Không được tôn trọng: Xúc phạm vợ : “ Khốn nạn”(hơn 2 lần), dọa giết vợ  trước mặt mọi người ( Có bằng chứng) - Ko ai biết và tôi cũng ko biết tôi Khốn nạn vì lý do gì???.                              
  • Coi thường vợ:         -vợ luôn ko biết gì ( kể cả chuyên môn kế toán của vợ)…….( Xin nói cụ thể hơn: trước khi sinh con tôi là kế toán tại Hà Nội với mức lương trên dưới 10 tr/ tháng, giờ về wue chồng, tôi chưa xin đc việc và đang đi học ngoại ngữ, còn chồng là công nhân với mức lương 2-4 tr/ tháng, chi tiêu sh chủ yếu là tiền tiết kiệm của tôi bỏ ra)

                                       -  Nếu vợ có bực dọc nói trống không thì bị chồng coi là láo với chồng, nhưng vợ hỏi chồng thì chồng ko trả lời, có hỏi tại saoko trả lời thì chồng nói “ không thích trả lời”……(chồng tôi coi thường rất nhiều người ko chỉ riêng tôi)

  • Chưa  bao giờ có sự chia sẻ, tâm sự vợ chồng: Cuộc sống tẻ nhạt, vợ chồng gần như không giao tiếp với nhau , chi những câu bắt buộc liên wuan đến con thì mới cố nói ( cả 2 thống nhất sống chịu đựng vì con)  .
  • Chồng có hành vi không tốt làm  ảnh hưởng đến tình cảm mẹ con, tâm lý vợ và sức khỏe của con, :

+   Bế con về nhà nội, ko cho vợ nói chuyện với con bằng cách ko nghe điện thoại và trả lời tin nhắn của vợ ( Có bằng chứng) hoặc có thì rất miễn cưỡng

 +  Gần đây(01/06/2014) Con đang ốm chồng cố tình mang về nội (vợ ko đồng ý cho con về), đêm con sốt cao và khóc, nhưng sáng hôm sau chồng vẫn đi làm, ông bà và 2 bác ở nhà không cho bé đi viện, Bà nội nói với mẹ “chiều về đón con đi viện ” . Trưa đó tôi phải về  Quảng Yên để chiều đưa cháu ra BV Bãi Cháy khám( có sổ khám bệnh).Trước đó chồng còn không đồng ý để tôi đón con mà nói” tối về a lo cho con”……

  • Quan điểm sống khác nhau ( tôi là phụ nữ hướng ngoại, tự lâp , còn chồng là ng gia trưởng, an phận....)
  • Mục đích hôn nhân không đạt được ( cuộc sống hôn nhân với chồng khiến tôi rất mệt mỏi, stress triền miên , sút cân nghiệm trọng)

 

 

      xin cho tôi hỏi thêm:

- Về tài sản chung: không có

- Wuyen nuôi con : Tôi có nguyện vọng nuôi

- về tài sản riêng : Tôi có 1 TK chứng khoán chứng 200 tr + 1 xe máy. 2 ts này đứng tên tôi trước khi kết hôn

   Do đó, khi ra tòa , nếu chồng tôi vẫn cố gắng muốn níu giữ cuộc hôn nhân vì con, thâm chí có thể nói với thẩm phán vẫn còn thương yêu  tôi.... ( tôi nghĩ thì vì tính sĩ diện của anh cũng chiếm 1 phần  ko nhỏ) thì với những lý do trên tôi có đc tòa án cho ly hôn không?

 Nếu có thì toi có đc wuyen nuôi con không?

 Nếu không cho ly hôn thì tôi cần phải có thêm căn cứ gì ?

 Tôi xin chân thành cám ơn!

  •  9243
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…