DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tội trộm cắp tài sản hay chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có

Xin chào các bạn trong diễn đàn. Mình gặp tình huống như sau, mong nhận được sự tư vấn của mọi người. 

A làm việc gia công màn hình điện thoại trong công ty, ngày 05/8/2017 A được giao gia công 1000 màn hình điện thoại, nhưng khi nhận màn hình A phát hiện thừa 08 màn hình ( A nhận được 1008 màn hình ). sau khi gia công A nộp 1000 màn hình cho công ty và bí mật giữ lại 08 màn hình thừa để giấu đi. Số màn hình trên A giữ lại để phòng sau này nếu gia công hỏng màn hình thì sẽ lấy các màn hình trên để thay ( nếu gia công hỏng sẽ bị phạt tiền ). A giấu ở nhiều nơi trong công ty do lo sợ bị phát hiện. 

Ngày 13/8/2017, A nhờ B là thủ kho giữ hộ 08 màn hình trên và nói đây là tài sản A lấy được của công ty, nhờ B giữ hộ khi nào cần sẽ lấy, B đồng ý.

Ngày 17/8/2017, B nảy sinh ý định chiếm đoạt số màn hình trên để bán lấy tiền tiêu thu vì B biết đây là tài sản A trộm cắp nên nếu A đòi B nói là có người phát hiện lấy đi rồi thì A cũng không giám làm gì. Đến trưa ngày 17/8/2017, B mang số màn hình trên ra cổng thì bị bảo vệ công ty phát hiện và lập biên bản. 

Tài sản trị giá 23.000.000đ. 

Các bạn cho mình ý kiến:

A và B phạm tội gì?

(Theo mình A phạm tội Trộm cắp tài sản, B phạm tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng KSV truy tố A và B phạm tội Trộm cắp tài sản)

 

  •  6070
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…