DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?

Avatar

 

Xin chào Luật sư !

Em hiện nay đang là sinh viên, do tình hình khó khăn nên em có nhận học thuê cho một người đang học liên thông với mức giá là 60 nghìn đồng/1 buổi. Không có hợp đồng hay giấy tờ. Tất cả tự thỏa thuận miệng với nhau. Em đi học cho người đó được khoảng 4,5 tháng, sau đó em đi học nhưng không điểm danh được, không làm bài kiểm tra được...(tóm lại là không hoàn thành được buổi học) mà người đó không biết nên em vẫn nhận tiền buổi học( tính theo tháng) đó. Sau hơn 3 tháng số tiền em đã nhận là hơn 6 triệu đồng. ( Không hề có thỏa thuận là không học được thì không nhận được tiền, điều này tự thỏa thuận ngầm với nhau). Vậy hiện nay người đó có được kiện em tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản không? Mức xử lý và hình thức xử lý cho tội danh này như thế nào?

2. Có người khác thuê em chạy điểm giá 4 triệu đồng 1 môn. Em đã nhận tiền. Nhưng chạy không được. Không có cửa chạy. Số tiền đó em không trả lại. Vậy em có bị người đó kiện với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản không? Mức xử lý và hình thức xử lý cho tội danh này như thế nào?

3. Em có nhờ một bạn trong lớp em đóng tiền học phí dùm. Với số tiền là 6.400.000 đ. E có hỏi là đóng chưa thì bạn ấy trả lời là đóng tiền rồi. Và đưa cho em xem và giữ một tờ hóa đơn. Nhưng thực chất bạn đó không hề đóng mà đã tiêu hết. Tờ hóa đơn sau đó em mới biết là bị làm giả. Em đòi lại nhưng không được. Vậy em có được kiện người bạn em tội làm giả giấy tờ nhằm chiếm đoạt tài sản  hoặc tội danh: lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản không? Mức xử lý và hình thức xử lý cho tội danh này như thế nào?

Mong luật sư tư vấn các vấn đề này giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

  •  4441
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…