DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tôi đang cần mua nhà kê khai 99, xin hỏi giấy kê khai 99 có được làm sổ không?

Avatar

 

Tôi đang cần mua nhà kê khai 99, xin hỏi nhà kê khai 99 có được làm sổ không?

Hiện tại tôi đang có ý định mua một căn nhà 39m2 ở HCM, nhưng căn nhà này chỉ có giấy kê khai năm 1999, như vậy không biết khi tôi mua xong giấy tờ kê khai này có thể làm được sổ hồng riêng không và nếu làm được thì thủ tục như thế nào thì mới biết được có làm sổ được hay không.

Tôi ví dụ đơn giản nha: Khi tôi mua nhà có sổ hồng riêng, có đầy đủ bản vẽ căn nhà mà tôi muốn mua rõ ràng trên sổ. Tôi có tể mang đến công an phường nơi đó để hỏi thăm đất có bị quy hoạch hay bị lấn chiếm lộ giới hay không. Thì có thể tôi biết được câu trả lời.

Còn khi tôi mua nhà giấy tờ kê khai, không biết là có thể mang ra công an phường tại địa phương đó về căn nhà mà tôi định mua không. Vì trên giấy tờ kê khai không có "Bảng vẽ sơ đồ nhà đất". Mà chỉ là tờ giấy trắng ghi thông tin người đứng tên thôi.

Vậy nếu có giấy kê khai thì tôi nên xem đó là sổ chung hay giấy kê khai có được chính quyền nhà nước công nhận đó thuộc tài sản của mình không? và thủ tục để làm sổ hồng + sổ đỏ như thế nào?

Mong thư viện pháp luật giúp đỡ và chia sẻ để tôi có thể hiểu rõ hơn về vấn đề mua nhà giấy tờ kê khai được không ạ.

  •  4024
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…