DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tố cáo tội lừa đảo tài sản và bỏ trốn?

Kính chào Luật sư,

Trong thời gian làm chung cùng một công ty, một người đồng nghiệp và cũng là bạn bè chơi thân với nhau (tôi sẽ gọi tắt là T) có tâm sự do nhu cầu đang cần tiền đầu tư cho công việc kinh doanh, vì đã hứa cam kết với đối tác nếu không tiếp tục thực hiện thì sẽ mất số tiền mà T đã bỏ ra đưa cho đối tác. Tôi sống vì tình bạn, cùng đồng nghiệp nên đã đưa cho T mượn tổng với số tiền là: 400 triệu đồng, phát sinh đưa tiền ngày 14/09/2019, tôi thì cũng khó khăn không đủ tiền đưa một lần nên có khoản tiền nào hoặc vay mượn được thì tôi đều đưa cho T mượn. Vì tin nhau bạn bè đồng nghiệp thân thiết gặp mặt hàng ngày việc đưa tiền tôi không yêu cầu T viết giấy mượn tiền.

Tôi không ngờ rằng T đã có hành vi lừa dối tôi khi nhận của tôi số tiền 400 triệu thì T đã bỏ việc nghỉ ngang ở Công ty (đã làm được 7 năm), tôi tìm đến nhà trọ của T vỡ lẽ ra là T mượn tiền tiêu xài mục đích cá nhân (trả nợ, cá độ,...) không có đầu tư kinh doanh làm ăn gì cả. Hiện tại T cũng đã bỏ trốn đi khỏi nơi cư trú, cắt hết liên lạc, không sử dụng facebook và zalo cá nhân nữa, đổi số điện thoại.

Theo những nguồn thông tin tôi được biết thì hiện T đang trốn về quê, và không có ý định trả lại tiền cho tôi, còn nói với mọi người là tiền đó không có giấy tờ gì nên sẽ không sợ, ai muốn làm gì thì làm.

Tôi xin Luật sư tư vấn là tôi có thể tố cáo T về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản không?

Chứng cứ tôi chỉ có tin nhắn Zalo nói chuyện về đòi tiền và T hứa hẹn trả (trước lúc cắt liên lạc), các ghi âm về hứa hẹn sẽ về quê xin tiền gia đình đem lên trả tiền, và một số người làm chứng.     

Chân thành cám ơn!

  •  843
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…