DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tình huống tranh chấp thừa kế

Có một vụ việc xảy ra tại xã tôi mong được luật sư tư vấn:

Ông An à chủ sử dụng hợp pháp 02 thửa đất. Thửa thứ nhất rộng 1.015 m2 có nhà và các tài sản trên đất. Thửa thứ 2 rộng 1.000 m2 là đất trồng tại xã Đông Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Năm 1980, ông An đi xây dựng kinh tế mới tại Lâm Đồng. Anh Bình là cháu ruột tiếp tục sử dụng 02 thửa đất này. Cho đến nay, hai thửa đất này vẫn chưa được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong bản đồ địa chính xã lập năm 1998 đứng tên anh Bình là người kê khai, sử dụng những thửa đất này. Năm 004, ông An mất, có để lại di chúc cho anh B thừa kế 02 thửa đất của mình. Sinh thời vợ chồng ông An sinh được 2 người con là bà Chính và ông Dưỡng (bố anh Bình). Nay, bà Chính từ Lâm Đồng về kiện đòi thừa kế quyền sử dụng đối với hai thửa đất này. 

Vậy tôi xin được hỏi luật sư : vụ việc trên đã quá thời hiệu khởi kiện về thừa kế thì bà Chính có quyền khởi kiện đòi quyền thừa kế không và nếu giải quyết vụ việc trên thì giải quyết theo trình tự nào . Rất mong nhận được sự giúp đỡ của Luật sự . Tôi xin cảm ơn

  •  7550
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…