DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tiểu tiện trong thang máy chung cư bị xử phạt như thế nào?

Chào mọi người, con trai tôi đã tiểu tiện trong thang máy chung cư và bị bảo vệ lập biên bản, tôi muốn hỏi tôi sẽ phải nộp phạt bao nhiêu tiền cho hành vi này của con trai tôi?

Trả lời:
 

Căn cứ Điểm b Khoản 1 Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về mức xử phạt với hành vi vi phạm quy định về giữ gìn vệ sinh nơi công cộng cụ thể như sau:

1. Hành vi thu gom, thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường bị xử phạt như sau:

...

b) Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng;

Căn cứ quy định của pháp luật thì trong trường hợp này đối với hành vi tiểu tiện trong thang máy nếu bị phát hiện có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Mặt khác hiện nay ở mỗi chung cư đều có những quy định nội bộ của chung cư do ban quản lý chung cư ban hành được mọi cư dân thống nhất thực hiện, do đó đối với hành vi tiểu tiện trong thang máy chung cư thì có thể tùy vào quy định chung của khu chung cư mà mức xử phạt có thể thay đổi. Trong trường hợp này bạn có thể liên hệ với ban quản lý chung cư để được thông báo mức phạt chính xác nhất nhất.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

Trân trọng!

 

  •  3994
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…