DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tiếp nhận tiền công đức hiện nay phải mở tài khoản hoặc sổ ghi chép

Avatar

 
 
Theo quy định mới tại Thông tư 04/2023/TT-BTC việc tiếp nhận tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội được thể hiện như sau:
 
Trong trường hợp tiếp nhận theo hình thức chuyển khoản, phương thức thanh toán điện tử: Phải mở tài khoản tiền gửi tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại để phản ánh việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng.
 
Trường hợp tiếp nhận tiền mặt:
 
+ Cử người tiếp nhận và mở sổ ghi chép đầy đủ số tiền đã tiếp nhận.
 
+ Đối với tiền trong hòm công đức, hằng ngày hoặc hằng tuần phải kiểm đếm, ghi tổng số tiền tiếp nhận.
 
+ Đối với các khoản tiền đặt không đúng nơi quy định, không phù hợp thì được thu gom để kiểm đếm hoặc bỏ vào hòm công đức để kiểm đếm chung.
 
+ Đối với tiền mặt tạm thời chưa sử dụng thì gửi vào tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại để bảo đảm an toàn, minh bạch
 
Trường hợp tiếp nhận giấy tờ có giá: Phải mở sổ ghi tên giấy tờ có giá, số tiền ghi trên giấy tờ có giá, tổ chức phát hành.
 
Trường hợp tiếp nhận kim khí quý, đá quý: Phải mở sổ ghi tên kim khí quý, đá quý và giá trị tương ứng theo tài liệu do cá nhân, tổ chức hiến, tặng cho cung cấp.
 
Thông tin chi tiết tại thông tư 04/2023/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 19/3/2023.
  •  235
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…