DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thuế thu nhập từ trả theo hợp đồng thuê chuyên gia khấu trừ thế nào?

Cơ quan tôi là 1 Viện thuộc trường Đại học. Nhân viên trong Viện là các giáo viên trong trường, hưởng lương qua trường. Tuy nhiên Cơ quan tôi hoạt động về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, thử nghiệm, đào tạo qua các hợp đồng kinh tế (Có con dấu, mã số thuế riêng).

Khi phát sinh hợp đồng, ngoài hóa đơn đầu vào (rất ít) chúng tôi có làm các hợp đồng thuê khoán chuyên môn thuê cá nhân trong cơ quan thực hiện từng chuyên đề, thời gian thực hiện là thời gian diễn ra hợp đồng Ví Dụ 12 tháng 60 triệu, nhưng thực trả lương không phải là hàng tháng trả mà có thể là thành 2 đến 3 giai đọan, sau 6 trả 30 triệu, 3 tháng tiếp theo trả 15 triệu, 3 tháng cuối 15 triệu.

Như vậy khoản thu nhập này có chia được bình quân thu  nhập cá nhân mỗi tháng là 5 triệu và thực hiện khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên 5triệu/1 thág được không hay phải tính theo từng lần trả tiền. Việc khấu trừ được áp dụng theo 10% hay biểu suất lũy tiến từng phần?

Rất mong đựơc sớm giải đáp. Xin cảm ơn!
  •  22837
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…