DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa Kế Tài Sản

Kính chào Luật sư! 

Em tên Trang, năm nay em 23 tuổi, có một số thắc mắc mong quý Luật sư tư vấn giúp em ạ!

Bà nội em có 7 người con,  nội em mất năm 2001, đến cuối năm nay 2012 là đúng 11 năm, nhưng nội em không làm di chúc, nội để lại 1 nhà tổ có đất vườn, 2 công đất ruộng. Các cô các bác trước khi ra riêng đều đã được chia tài sản hết, ba em cũng  vậy. Ba em là con trai út, hiện đang ở nhà tổ để lo việc thờ cúng ông bà tổ tiên, đây cũng là nơi ba em sống từ nhỏ tới lớn! trong sổ hộ khẩu nhà em ở hiện nay có 6 người: ba mẹ, 3 chị em của em, và 1 người anh con của cô, gọi bà nội em là ngoại ( nhưng anh ấy đã không sống ở nhà em hơn 10 năm nay, và ba em chưa cắt tên anh ấy ra khỏi sổ hộ khẩu)! 

Em muốn hỏi luật sư:

1.  Đã qua 10 năm nên các cô các bác của em ko có quyền tranh chấp chấp số tài sản nói trên của bà em để lại đúng không ạ?

2.  Người anh của em có tên trong sổ hộ khẩu có quyền tranh chấp thừa kế không ạ? (Nếu ba em cắt tên anh ấy ra khỏi sổ hộ khẩu ngay bây giờ thì như thế nào?)

 

  •  6451
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…