DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa kế di sản không có di chúc để lại

Avatar

 

Thưa Luật sư.

Luật sư cho tôi hỏi? 

Bố, mẹ tôi sinh được 3 người con (chị gái - bị thiểu năng trí tuệ, anh trai tôi và tôi (là gái). Bố, mẹ tôi có căn hộ nhà cấp 4 ở trên mảnh đất làm thổ ở với diện tích là 240m2 và diện tích ao là 260m2 (chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Năm 2000 bố tôi qua đời không để lại di chúc, mẹ tôi và chị gái tôi vẫn sử dụng căn hộ đó vị anh trai tôi đã vào Nam sinh sống, còn tôi đã đi lấy chồng. Năm 2007 anh trai tôi đón mẹ tôi và chị gái tôi cùng vào Nam ở cùng với anh trai tôi. Năm 2011 mẹ tôi ủy quyền cho anh trai tôi về quê làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diện tích đất nói trên. Lúc bấy giờ tôi không có mặt ở nhà vì tôi đang đi lao động ở nước ngoài. Chính quyền địa phương đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho anh trai tôi đứng tên là chủ, có biên bản họp gia đình để phân chia di sản thừa kế nhưng không có tên của tôi trong biên bản và không có chữ ký của tôi. Tháng 3 năm 2017 anh trai tôi đã đem bán toàn bộ diện tích đất trên cho người khác.

Vậy luật sư cho tôi hỏi?

- Việc chính quyền địa phương đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho anh trai tôi có đúng quy định của pháp luật hay không?

- Nếu không đúng tôi có quyền khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi của mình hay ko?

Xin chân thành cảm ơn.

  •  13725
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…