DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tướng chỉ đạo: Đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu

Đây là nội dung được nêu tại Công văn 7220/VPCP-KTTH ngày 27/10/2022, thông tin, báo chí về điều hành xăng dầu theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
 
Theo đó, vấn đề chính được nêu tại Công văn xoay quanh việc đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung vừa qua:
 
thu-tuong-chi-dao-de-xuat-giai-phap-dieu-hanh-xang-dau
 
Văn phòng Chính phủ nhận được Báo cáo số 922/2022/TTĐT ngày 20/10/2022 của cổng Thông tin điện tử Chính phủ điểm thông tin, báo chí trong tuần liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành, trong đó có nội dung về các giải pháp điều hành xăng dầu.
 
Cụ thể: Báo chí tuần qua tiếp tục có loạt bài về các bất cập trong cơ chế điều hành xăng dầu. Phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt hiện nay, nhấn mạnh trách nhiệm của cơ quan quản lý như:
 
- Chi phí nhập khẩu trong giá cơ sở.
 
- Doanh nghiệp đầu mối ngưng nhập hàng.
 
- Quy định tạo khâu trung gian phân phối.
 
- Cơ quan hải quan không cho nhập khẩu xăng dầu.
 
- Vấn đề dự trữ xăng dầu quốc gia bảo đảm nguồn cung dài hạn. 
 
Các chuyên gia nhấn mạnh, cần có sự hợp tác tích cực hơn giữa các cơ quan chức năng trên tinh thần chung là duy trì lượng cung, đáp ứng yêu cầu thị trường và đảm bảo sự hài hòa lợi ích theo chỉ đạo chung của Chính phủ. 
 
Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ trưởng Bộ Công Thương quan tâm chỉ đạo ổn định tình hình thị trường xăng dầu, nhất là các cửa hàng bán xăng, không để bất ổn tình hình.
 
Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu để trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp, tích cực xử lý, bảo đảm kịp thời, hiệu quả (đây là vấn đề dư luận quan tâm và liên quan trực tiếp đến người dân)
 
Xem thêm Công văn 7220/VPCP-KTTH ban hành ngày 27/10/2022.
  •  162
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…