DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam 2021

Avatar

 

Để được xuất cảnh, nhập cảnh công dân Việt Nam cần đáp ứng điều kiện tại Điều 33, Điều 34 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019.

Trong đó để xuất cảnh công dân Việt Nam cần có đủ các điều kiện sau:

- Có giấy tờ xuất nhập cảnh còn nguyên vẹn, còn thời hạn sử dụng; đối với hộ chiếu phải còn hạn sử dụng từ đủ 6 tháng trở lên;

- Có thị thực hoặc giấy tờ xác nhận, chứng minh được nước đến cho nhập cảnh, trừ trường hợp được miễn thị thực;

- Không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh, không được xuất cảnh, bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành, người chưa đủ 14 tuổi phải có người đại diện hợp pháp đi cùng.

Để nhập cảnh công dân Việt Nam cần giấy tờ xuất nhập cảnh còn nguyên vẹn, còn thời hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, trong tình hình COVID hiện tại để công dân Việt Nam có thể nhập cảnh vào Việt Nam, công dân cần đáp ứng thêm điều kiện tại Thông báo 330/TB-VPCP năm 2020, cụ thể:

- Phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này);

- Được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.

- Được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý hoặc tại các khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định."

Trước khi công dân nhập cảnh, gia đình nên liên hệ với cơ quan y tế tại địa phương để được hướng dẫn thêm về cách ly, địa điểm cách ly. 

Thủ tục kiểm soát xuất nhập cảnh các bạn có thể tham khảo thêm Điều 35 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019.

 

 

  •  833
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…