DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục mua căn hộ chung cư

Kinh tế phát triển, xã hội phát triển, đời sống con người phát triển kéo theo nhu cầu nhà ở hiện nay ngày một tăng cao và nhà ở chung cư trong thời gian vừa qua được các chủ dự án đầu tư, đầu tư phát triển khá mạnh. Làm cho thị trường nhà ở nói riêng và thị trường bất động sản nói chung trở nên sôi động.

Và vấn đề thủ tục khi mua căn hộ chung cư cũng là một vấn đề hết sức quan trọng, mà người mua cần phải chú ý cẩn trọng, dưới đây là vài chia sẽ của tôi về những thủ tục cơ bản để mua căn hộ chung cư.

Thứ nhất: thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà chung cư thực hiện theo quy định tại Thông tư 19/2016/TT-BXD

Thứ hai: hai bên mua và bán phải ký kết hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ và phải công chứng tại phòng công chứng (mẫu hợp đồng)

Thứ ba: bên chuyển nhượng phải nộp bản sao hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ và biên lai nộp tiền mua nhà cho cơ quan thuế để đóng thuế thu nhập cá nhân, rồi lấy biên lai nộp thuế. Quy đinh tại điều 14 Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007

Thứ tư: bên nhận chuyển nhượng phải nộp hồ sơ đề nghị chuyển nhượng cho chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ, hồ sơ bao gồm bản sao hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư và hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng, bản sao biên lai thuế thu nhập.

Thứ năm: bên nhận chuyển nhượng làm thủ tục xin cấp sổ hồng quy định tại điều 43 Nghị định 43/2014/NĐ-CP

Trong thực tế thủ tục mua bán căn hộ chung cư sẽ có những vấn đề thủ tục phát sinh nên rất mong nhận được sự chia sẽ và đóng góp ý kiến của mọi người. Trân trọng

  •  4287
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…