DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục ly hôn đơn phương khi không có giấy đăng ký kết hôn

Xin chào luật sư! Tôi có một vấn đề về thủ tục ly hôn cần luật sư tư vấn giúp ạ. Tôi kết hôn năm 2014 và có một con trai. Trước khi kết hôn, bên gia đình vợ tôi không đồng ý cho chúng tôi lấy nhau nhưng do vợ tôi có bầu nên mới đồng ý cho cưới. Khi làm giấy đăng ký kết hôn thì mẹ vợ yêu cầu đăng ký ở quê vợ, gia đình tôi cũng đồng ý nên giấy đăng ký kết hôn vợ tôi để bên ngoại hết. Sau khi cưới được tháng thì vợ tôi sinh. Mẹ vợ tôi có lên thăm nhưng toàn chửi bới con gái rồi lấy hết tiền họ hàng bên nhà chồng đến thăm cháu, về nhà bà lại gọi điện lên chửi và chửi cả bố mẹ tôi.

Sau khi đầy tháng con xong thì vợ tôi xin phép mọi người cho con về ngoại chơi vài ngày và gia đình tôi đã đồng ý. Nhưng sau khi về thì mẹ vợ tôi không cho về nhà chồng nữa, vợ tôi sợ mẹ nên không dám trái lời. Khi biết tin tôi có xuống đón vợ con về nhưng bị mẹ vợ đuổi và sau đó bà ấy liên tục xúc phạm chửi bới mẹ tôi qua số điện thoại chỉ vì gia đình tôi không giàu. Từ đó vợ con tôi cứ ở nhà ngoại và không hề liên lạc với gia đình tôi nữa đến nay đã được 5 năm. Vừa rồi tôi có chủ động liên lạc với vợ tôi để nói về việc ly hôn vì cô ấy giữ giấy đăng ký kết hôn. Cô ấy có đồng ý làm và yêu cầu tôi gửi trước một nửa tiền phí ra toà. Tuy nhiên khi nhận được tiền thì cô ấy không hề có bất cứ liên lạc nào lại với tôi. Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp của tôi khi không có giấy kết hôn và sống ly thân 5 năm thì có ly hôn đơn phương được không ạ, tôi cần làm gì và thời gian giải quyết là bao lâu ạ? Xin chân thành cảm ơn!

  •  1670
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…