DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục khởi kiện người sử dụng lao động thông qua Liên đoàn Lao động

Người lao động làm việc tại công ty từ tháng 9/2017, quy định của công ty là thử việc 1 tháng sau đó sẽ là nhân viên chính thức. Sau thời gian thử việc công ty không ký kết hợp đồng lao động và không tham gia bảo hiểm cho nhân viên với lý do là công ty tư nhân, (trước đó công ty này đăng ký giấy phép kinh doanh là hộ kinh doanh cá thể sau đó chuyển lên thành công ty TNHH).
Công ty có nói không tham gia bhxh nhưng sẽ mua bh nhân thọ cho nhân viên nếu làm từ đủ 1 năm trở lên nhưng sau đó thì không thực hiện.
Tết 2018 công ty ra thông báo nhân viên sẽ nghỉ 12 ngày (từ 27 tết đến hết mùng 8 nhưng sau đó lại nói nghỉ tết theo quy định nhà nước là 7 ngày và tự ý trừ 5 ngày công còn lại vào lương của nhân viên.
Nhân viên khi vào làm phải nộp bằng (bảng chính), những người không nộp sẽ bị giữ 10% tổng lương hàng tháng, quy định giữ sau đúng 2 năm sẽ hoàn trả.
Giờ nhân viên muốn khởi kiện bằng cách nhờ liên đoàn lao động vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của người lao động thì có được hay không và thủ tục bao gồm những gì ạ.

  •  1503
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…