DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục đổi Giấy phép lái xe khi mất hồ sơ gốc

Avatar

 

(Chinhphu.vn) – Giấy phép lái xe của ông Nguyễn Văn Hoàng (Thừa Thiên - Huế) đã cũ, mờ ảnh. Hiện ông muốn đổi sang thẻ PET nhưng bị mất hồ sơ gốc. Như vậy ông có đổi được không, thủ tục như thế nào?

Về vấn đề này, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế trả lời như sau:

Trường hợp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) nhưng mất hồ sơ gốc thì vẫn đổi được, thủ tục như sau:

Nếu cấp lại GPLX có quản lý trên Hệ thống quản lý GPLX Trung ương, thành phần hồ sơ gồm:

- Đơn đề nghị đổi GPLX theo mẫu quy định;

- Bản sao GPLX;

- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài);

- Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau: Người có GPLX có hạng A1, A2, A3, người có nhu cầu tách GPLX có thời hạn và không thời hạn.

- Theo quy định khi thực hiện thủ tục đổi GPLX, người lái xe phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên để đối chiếu (trừ các bản chính đã gửi).

Nếu cấp lại GPLX không có quản lý trên Hệ thống quản lý GPLX Trung ương thì Sở Giao thông vận tải nơi tiếp nhận hồ sơ tiến hành xác minh GPLX, khi có xác minh của đơn vị quản lý GPLX thì tiến hành cấp lại GPLX (thành phần hồ sơ giống như trường hợp trên).

Theo Chinhphu.vn

  •  1894
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…