DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thư Gửi Đồng Nghiệp!

Avatar

 

Thân gửi các luật sư đồng nghiệp yêu quý và đáng kính!

Chắc hẳn các bạn rất bất ngờ khi nhận được thư của một người xa lạ, ở một hành tinh xa lạ với khoảng cách hơn một triệu năm ánh sáng, nhưng với việc “Toàn vũ trụ hóa” như hiện nay thì việc nhận được bức thư này cũng không đến nỗi lạ như việc các vị thấy người ngoài hành tinh vào năm 2011.

Trên tinh thần giao bang giữa các hệ hành tinh khu vực, giữa các thiên hà trong vũ trụ, tôi với tư cách là luật sư trong hành tinh của mình, thông qua thư này tôi gửi mong muốn được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn luật sư trái đất.

Cũng giống như các bạn, trên hành tinh chúng tôi luật sư cũng được coi là “Một nghề cao quý trong các nghề cao quý” (Một số thằng ác miệng gọi là nghề “quy cáo”) nên tôi chắc chắn rằng các bạn cũng rất tự hào về nghề nghiệp của mình như chúng tôi, cho dù cuộc sống của các bạn còn nhiều thiếu thốn và công việc chưa có điều kiện để phát triển như chúng tôi.

Để bắt đầu cho việc làm quen và chia sẻ kinh nghiệm tôi xin phép kể về cuộc sống và công việc của đội ngũ luật sư trên hành tinh chúng tôi.

Các bạn đồng nghiệp thân mến!

Chúng tôi thực sự may mắn vì được sinh ra trong một hành tinh có môi trường tối ưu cho nghề luật sư phát triển.

Nền kinh tế của hành tinh chúng tôi đang phát triển nhanh như vũ bão các quan hệ xã hội ngày càng phức tạp, các tranh chấp ngày càng nhiều mà người dân lại chưa thông hiểu lắm về pháp luật, nên cái gì cũng phải luật sư. Thế là chúng tôi chẳng bao giờ lo thiếu việc!

Còn pháp luật ở hành tinh chúng tôi luôn luôn biến động như giá chứng khoán trên hành tinh các vị, với tốc độ làm luật chóng mặt có khi chúng tôi chưa kịp cập nhật những thay đổi thì đã có luật mới ban hành (dường như các vị lãnh đạo mỗi nhiệm kỳ đều muốn đặt lại dấu ấn của mình bằng cách ban hành hoặc sửa đổi các luật, đạo luật). Rối tung cả lên, ngay cả giới luật sư chúng tôi còn lấn cấn nữa chứ nói gì dân chúng. Thế là chúng tôi việc lúc nào cũng nhiều!

Việc áp dụng, thực thi pháp luật ở hành tinh chúng tôi cũng có nhiều điều lý thú, dường như mọi thứ điều được xử lý bằng cảm tính, bằng tình cảm của những người có “quyền”, nên chúng tôi ở đây có nhiều đất diễn, (Chứ nếu cái gì cũng thẳng băng, theo luật mà làm như hành tinh các vị thì tôi e chỉ còn nước húp cháo). Thế là chúng tôi giàu!

Tuy việc ban hành một số lượng khổng lồ các văn bản pháp luật, sự thây đổi liên tục của các quy định pháp luật nhưng chúng tôi lại chẳng phải cần phải góp ý gì (mà có góp ý thì cũng chẳng thay đổi được gì) vì đội ngũ những nhà làm luật của chúng tôi đã có kiến thức quá siêu việt, các dự thảo đã quá chặt chẽ và chính xác. Mặt khác,vì áp dụng pháp luật ở hành tinh chúng tôi còn lỏng lẻo nên chúng tôi chẳng cần thiết lắm trau dồi kiến thức mà chủ yếu là tìm kiếm các mối quan hệ, quan hệ càng nhiều càng mật thiết càng có lợi. Thế là chúng tôi nhàn, thế là chúng tôi béo!

Nghe đâu, thấy nghề luật sư hót quá nên ngành giáo dục hành tinh chúng tôi quyết định sản xuất đại trà luật sư với việc cho hàng luật trường đào tạo chuyên ngành luật, (hy vọng trong tương lai đội ngũ này không thiếu việc làm như các vị).

Các bạn đồng nghiệp đáng yêu!

Các bạn đừng bi quan, hoàn cảnh của các bạn cũng giống như chúng tôi trước đây, hãy cố gắng chịu đựng rồi sẽ có một ngày các bạn được như chúng tôi, được làm công việc cao quý, được có nhiều tiền nhưng lại cực kỳ nhàn nhã vì thời các bạn sắp đến rồi.

Đôi điều chia sẻ sơ sài xin được mạn phép tạm dừng ở đây vì công việc bạn rộn.

Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

==================================================================

TB: Mọi thư từ trao đổi với tôi xin gửi về: Luật sư X3000 CAO CÒ,VPLS CÒ CAO CẤP  và CỘNG SỰ, Khu vực Dragon, Hành tinh Water, Hệ 985.

  •  10965
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…