DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thông tư 02/2017/TT-BYT ban hành bảng giá tối đa dịch vụ khám bệnh tại các bệnh viện Nhà nước

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 02/2017/TT-BYT quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT trong các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp.

Theo đó, việc xác định số lần và giá khám bệnh trong một số trường hợp cụ thể được quy định như sau:

- Nếu người bênh đến khám bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh sau đó được chuyển vào điều trị nội trú theo yêu cầu chuyên môn thì được tính là một lần khám bệnh.

- Trong cùng một lần khám bệnh tại cùng một cơ sở y tế (có thể trong cùng một ngày hoặc do điều kiện khách quan hoặc do yêu cầu chuyên môn nên chưa hoàn thành được quá trình khám bệnh trong ngày đầu tiên, phải tiếp tục khám trong ngày tiếp theo), người bệnh sau khi khám một chuyên khoa cần phải khám thêm các chuyên khoa khác thì từ lần khám thứ 2 trở đi chỉ tính 30% mức giá của 01 lần khám bệnh và mức thanh toán tối đa không quá 2 lần mức giá của 1 lần khám bệnh.

- Nếu người bệnh đến khám tại cơ sở khám chữa bệnh đã được khám, cấp thuốc về điều trị nhưng sau đó thấy dấu hiệu bất thường, quay trở lại để khám chữa bệnh ngay trong ngày hôm đó và tiếp tục được thăm khám thì khám lần này được coi như là lần khám thứ 2 trở đi trong vòng 01 ngày. Việc thanh toán áp dụng như trên.

- Trường hợp cơ sở khám chữa bệnh có tổ chức các phòng khám chuyên khoa tại khoa lâm sàng và người bệnh đăng kí khám tại đây thì được tính như khám bệnh tại khoa khám bệnh.

- Nếu người khám bệnh vào viện tại các khoa điều trị lâm sàng, không đăng ký khám bệnh tại các khoa khám bệnh thì không được tính tiền khám bệnh.

- Trường hợp người bệnh vào khoa cấp cứu, không qua khoa khám bệnh nếu thời gian điều trị dưới 04 giờ thì người bệnh phải chi trả tiền khám bệnh, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật, không phải chi trả tiền ngày giường bệnh điều trị nội trú.

- Đối với phòng khám ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, thành phố không trực thuộc bệnh viện đa khoa tỉnh: áp dụng mức giá khám bệnh của bệnh viện hạng II, trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Thông tư 02/2017/TT-BYT còn quy định nhiều vấn đề liên quan đến khung giá khám chữa bệnh, và ban hành bảng giá tối đa dịch vụ khám chữa bệnh.

Để xem chi tiết danh mục này, vui lòng tải ở file đính kèm.

 

  •  23366
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…