DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thông tư 01/2024/TT-BKHĐT: Quy định về đăng tải thông tin lựa chọn nhà thầu năm 2024

Avatar

 

Thông tư 01/2024/TT-BKHĐT vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký kết ban hành vào ngày 15/02/2024 vừa qua. Trong đó, có quy định cụ thể về việc cung cấp, đăng tải thông tin về nhà thầu như sau.

(1) Năng lực và Kinh nghiệm của Nhà thầu

- Nội dung thông tin: 

+ Tổng quan về nhà thầu: Giới thiệu về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, năng lực chung. 

+ Tình hình tài chính: Báo cáo tài chính hằng năm thể hiện năng lực tài chính của nhà thầu. 

+ Kinh nghiệm thực tế: Danh sách các hợp đồng đã và đang thực hiện, chứng minh kinh nghiệm thi công, cung cấp dịch vụ. 

+ Nhân sự chủ chốt: Thông tin về đội ngũ nhân viên, chuyên gia, kỹ sư tham gia dự án. 

+ Máy móc, thiết bị: Danh sách máy móc, thiết bị sở hữu hoặc thuê, phục vụ cho thi công. 

+ Uy tín: Các giải thưởng, bằng khen, chứng nhận năng lực, phản hồi từ khách hàng. 

- Cập nhật thông tin: Nhà thầu chủ động cập nhật thông tin và tự chịu trách nhiệm cập nhật thông tin năng lực, kinh nghiệm trên Hệ thống. Đảm bảo tính chính xác của thông tin đã kê khai, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hệ thống sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử chỉnh sửa thông tin của nhà thầu. Thông tin được xác thực bằng chữ ký số của nhà thầu.

- Chứng minh năng lực, kinh nghiệm: Đính kèm các văn bản, tài liệu chứng minh tính xác thực của thông tin. Hệ thống lưu trữ và quản lý các văn bản, tài liệu đính kèm này. 

- Xử lý gian lận: Kê khai thông tin không trung thực để thu lợi ích về tài chính hoặc lợi ích khác hoặc nhằm trốn tránh nghĩa vụ sẽ bị coi là gian lận. Nhà thầu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định tại Khoản 4 Điều 16 của Luật Đấu thầu 2023

- Đối với số liệu báo cáo tài chính hàng năm: Nếu Hệ thống đã cập nhật số liệu từ Hệ thống thuế điện tử và Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì nhà thầu không cần kê khai. Đối với số liệu từ năm 2021 trở đi, nhà thầu có trách nhiệm sửa đổi cho phù hợp với số liệu đã báo cáo với cơ quan thuế nếu Hệ thống chưa cập nhật. Hệ thống lưu lại các phiên bản sửa đổi thông tin của nhà thầu.

(2) Kết quả lựa chọn nhà thầu

Về thời gian đăng tải, những thông tin về dự án sẽ được chủ đầu tư đăng tải trên Hệ thống trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Khi đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu, chủ đầu tư phải đính kèm theo quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Trong trường hợp là gói thầu mua sắm hàng hóa thì phải công khai chi tiết thông tin về các hạng mục hàng hóa trúng thầu bao gồm:

- Danh mục hàng hóa.

- Ký mã hiệu.

- Nhãn hiệu.

- Năm sản xuất.

- Xuất xứ (quốc gia, vùng lãnh thổ).

- Hãng sản xuất.

- Cấu hình, tính năng kỹ thuật cơ bản.

- Đơn vị tính.

- Khối lượng

- Mã chương, mã nhóm và Đơn giá trúng thầu.

Xem và tải về Mẫu kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu, kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại đây: https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/danluatfile/2024/02/23/Mau-khtt-lua-chon-nha-thau-ke-hoach-lua-chon-nha-thau.doc

  •  1592
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…