DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thời hạn giải quyết thuận tình ly hôn là bao lâu?

Xin hỏi luật sư hai vợ chồng chúng tôi do có mâu thuẫn không hòa giải được nên chúng tôi đã gửi đơn xin thuận tình ly hôn lên tòa án nhân dân huyện Hoài Đức vào ngày 18 tháng12 năm 2014 sau đó tòa án có gửi thông báo hẹn lịch đến giải quyết thủ tục ly hôn vào ngày 6 tháng 9 năm 2015. Tôi có tham khảo trên mạng internet về thời hạn giải quyết ly hôn thuận tình trong vòng 15 ngày sẽ tiến hành hòa giải và sau phiên hòa giải không thành 7 ngày thì tòa án sẽ tiến hành thủ tục giải quyết ly hôn vậy thời hạn và trình tự giải quyết thủ tục ly hôn của tòa án nhân dân huyện Hoài Đức trong vụ việc ly hôn của tôi là đúng hay sai.

Trích thủ tục ly hôn sưu tầm" Các bước thực hiện thủ tục ly hôn
Bước 1: Đương sự nộp hồ sơ về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng nơi hoặc nơi cư trú của bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc trong trường hợp đơn phương ly hôn;

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 3: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Thụ lý giải quyết:
Nếu vụ việc là Thuận tình ly hôn thì:
+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.
+ Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.
Trong trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.
Thời hạn xét xử:
Từ 3 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.
Thẩm quyền giải quyết: Tòa án nhân dân quận huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, cư trú của vợ hoặc chồng."

  •  77598
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…