Trước đây, với thực phẩm chức năng trong nước, nhập khẩu thì thời hạn cấp lại Giấy công bố phù hợp an toàn thực phẩm là 3 năm theo quy định lại nghị định 38/2012/NĐ- CP ( Điều 8. Theo nghị định này thì sau 3 năm, doanh nghiệp phải tiến hành gia hạn giấy phép. Tuy nhiên nghị định 38/2012 đã hết hiệu lực).
Từ ngày 2/2/2018, khi nghị định 15/2018/NĐ-CP có hiệu lực đã bãi bỏ quy định về thời hạn này, thì giấy phép hiện nay là giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm không cần phải gia hạn (cũng có thể hiểu là vô hạn, chỉ cần làm 1 lần duy nhất)
Điều này tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản phẩm và rút gọn thủ tục hành chính, xong bên cạnh đó đòi hỏi công tác quản lý phải rất gắt gao để chất lượng sản phẩm không bị "thả nổi" trên thị trường.