DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án dân sự

Avatar

 

Chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án dân sự là một giai đoạn tố tụng nên Bộ luật tố tụng dân sự quy định một khoảng thời gian nhất định mà Tòa án buộc phải tuân thủ. Theo đó, tại khoản 1 Điều 203 BLTTDS 2015 quy định thời hạn chuẩn bị xét xử các loại vụ án, trừ các vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn hoặc vụ án có yếu tố nước ngoài, được quy định như sau:

Đối với các vụ án giải quyết tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình được quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015 thì thời hạn chuẩn bị xét xử là bốn tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

Đối với những vụ án giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại và lao động được quy định tại Điều 30 và Điều 32 BLTTDS 2015 thì thời hạn chuẩn bị xét xử là hai tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

Ngoài ra, đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 2 tháng đối với vụ án giải quyết tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình; và không quá 01 tháng đối với vụ án giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại và lao động.

 

  •  1947
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…