DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương

Thời hạn – thời gian giải quyết: Theo quy định của Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015 và các văn bản hướng dẫn khác xác định:

Thời hạn giải quyết việc ly hôn đơn phương tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật quy định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án.

Thực tế khi thực hiện một vụ án ly hôn đơn phương thường kéo dài thời gian hơn so với quy định vì thời gian xem xét nơi cư trú của bị đơn để tìm ra Tòa án có thẩm quyền cũng tốn một khoảng thời gian.

Chưa kể thời gian tống đạt thư triệu tập đến bị đơn để thực hiện thủ tục hòa giải mới thực sự tốn thời gian. Bị đơn thường sẽ vắng mặt khi Tòa án triệu tập. Tòa án phải thực hiện triệu tập theo quy định của pháp luật 2 lần sau đó thực hiện thủ tục niêm yết đủ thời gian sau đó Tòa án mới có thể tuyên bố xét xử vắng mặt.

Nếu nơi cư trú của nguyên đơn và bị đơn khác nhau khi thực hiện thủ tục ly hôn khá tốn thời gian.

 

  •  1580
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…