DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tháng 10/2015: sẽ xóa nợ thuế cho các DN, cá nhân khó khăn

Avatar

 

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cá nhân, dự kiến trong tháng 10/2015 tới đây, sẽ xóa nợ tiền thuế cho một số doanh nghiệp, cá nhân sau:

Đối tác doanh nghiệp phá sản làm phát sinh nợ thuế

Xóa nợ tiền phạt chậm nộp thuế, tiền chậm nộp thuế các khoản nợ phát sinh trước 01/7/2013 của doanh nghiệp khó khăn khách quan và đã nộp thuế gốc trước 31/12/2015.

Lưu ý: chỉ những doanh nghiệp sau được xóa nợ

- Doanh nghiệp cung ứng hàng hoá, dịch vụ được thanh toán bằng vốn ngân sách nhà nước hoặc có nguồn từ ngân sách nhà nước nhưng chưa được thanh toán nên không có nguồn nộp kịp thời các khoản thuế dẫn đến phát sinh tiền phạt chậm nộp trước 01/01/2015 và chưa được gia hạn thời hạn nộp thuế.

- Đối tác bị phá sản hoặc phá bỏ hợp đồng kinh tế dẫn đến người nộp thuế phát sinh các khoản nợ thuế và tiền phạt chậm nộp.

xóa nợ thuế

Cá nhân kinh doanh phá sản và sau đó mất tích

Xóa nợ tiền phạt chậm nộp thuế, tiền chậm nộp thuế của các khoản nợ thuế phát sinh trước 01/7/2013 của người nộp thuế đã bỏ kinh doanh, giải thể, phá sản mà cơ quan thuế đã phối hợp với chính quyền địa phương để xác minh thông tin về người nộp thuế nhưng không tìm được người nộp thuế.

Thẩm quyền xóa nợ thuế

- Chủ tịch UBND cấp tỉnh: xóa nợ thuế cho doanh nghiệp tuyên bố phá sản, cá nhân được pháp luật coi là đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự mà không có tài sản để nộp tiền thuế, tiền phạt còn nợ, thuộc 1 trong 2 trường hợp trên mà cơ quan quản lý thuế đã áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế, quá 10 năm, kể từ ngày hết hạn nộp thuế, nhưng không có khả năng thu hồi.

Không thuộc trường hợp trên:

- Thủ tướng Chính phủ xóa nợ thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt từ 10 tỷ đồng trở lên.

- Bộ trưởng Bộ tài Chính xóa nợ thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt dưới 10 tỷ đồng.

- Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan xóa nợ thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt dưới 5 tỷ đồng.

Xem chi tiết quy định này tại dự thảo Nghị quyết về ban hành một số chính sách xóa nợ tiền thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức, cá nhân tại file đính kèm.

  •  3904
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…