DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về việc đóng thuế đất?

Avatar

 

Xin chào luật sư,

Vấn đề thứ 1

Bên A là doanh nghiệp có thuê đất của nhà nước theo hình thức trả tiền hàng năm. Bên A cho công ty của tôi (bên B) thuê lại 1 phần đất để sử dụng theo hình thức trả 1 lần (thanh toán tiền thuê 30 năm trong 1 lần). Theo quy định của Luật đất đai thì việc bên A cho bên B thuê lại đất theo hình thức trả tiền 1 lần có vi phạm pháp luật không? Và trong trường hợp đó thì bên B có quyền yêu cầu bên A thay đổi lại hình thức thanh toán tiền thuê đất trên hợp đồng thành trả tiền hằng năm không?

Vấn đề thứ 2

Khi 2 bên giao kết hợp đồng, bên A nói mình được miễn tiền thuế đất, và không nhắc gì đến tiền thuế đất trong hợp đồng. Tuy nhiên đến hiện tại bên A lại thông báo cho bên B phải thực hiện nghĩa vụ đóng tiền thuế đất cho ngân sách nhà nước vì bên A đã hết thời hạn miễn thuế đất. Khi giao kết Hợp đồng bên A không thông báo cho bên B về thời gian miễn thuế đất của mình. Vậy bên B có phải chịu trách nhiệm đóng thuế đất như thông báo hay không?

Xin chân thành cảm ơn luật sư.

  •  462
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…