DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về hợp đồng xây dựng?

Avatar

 
Xin chào Luật sư! Lời đầu tiên xin chúc Luật sư sức khỏe, hạnh phúc.
 
Em có vấn đề thắc mắc xin Luật sư giải đáp giúp em với ạ.
 
Em có thực hiện gói thầu Tư vấn thiết kế BVTC - Tổng dự toán ban đầu Chủ đầu tư xác định giá trị HĐ dựa trên khái toán và chỉ định thầu, ký HĐ với giá trị HĐ là 100 triệu, thời gian thực hiện HĐ là 30 ngày. Sau khi được các cơ quan chức năng thẩm định và phê duyệt hồ sơ báo cáo Kinh tế kỹ thuật thì giá trị gói thầu theo dự toán được duyệt lúc này giảm xuống còn 90 triệu. Sau khi được phê duyệt BCKTKT thì Chủ đầu tư và nhà thầu tư vấn ký Phụ lục HĐ giảm trừ giá trị xuống còn 90 triệu đồng (sau thời gian 30 ngày thực hiện HĐ). Tuy nhiên, khi thanh toán sang Kho bạc nhà nước lại không đồng ý, trả hồ sơ về với lý do PLHĐ phải được ký trong thời gian thực hiện HĐ (nghĩa là phải ký trong thời gian 30 ngày thực hiện HĐ), đơn vị có giải trình là trong thời gian thực hiện HĐ thì Hồ sơ báo cáo KTKT chưa được phê duyệt nên chưa có cơ sở pháp lý để ký PLHĐ giảm trừ thanh toán. Nhưng Kho nạc không đồng ý và trả hồ sơ.
 
Xin hỏi Luật sư trường hợp trên Kho bạc trả hồ sơ có đúng hay không? Nếu đúng thì cơ sở nào để điều chỉnh giá trị thanh toán như yêu cầu của Kho bạc? 
 
Xin chân thành cảm ơn Luật sư! Tha thiết mong Luật sư giải đáp giúp ạ
  •  1237
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…