DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về bảo lãnh thanh toán của ngân hàng?

Avatar

 

Thưa luật sư, 

Tôi muốn hỏi về trường hợp thanh toán theo thư bảo lãnh thanh toán của ngân hàng .

Hiện Công ty tôi đang bán hàng cho một khách hàng A, và họ có mở một bảo lãnh thanh toán cho công ty tôi với một số tiền cụ thể để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán tiền hàng cho Công ty tại ngân hàng B. Do dịch bệnh công nợ quá hạn của họ tăng cao, do đó chúng tôi phải tiến hành thủ tục gửi yêu cầu bảo lãnh thanh toán ra ngân hàng B theo qui định của thư bảo lãnh. Sau đó hai bên có họp và thống nhất khách hàng A sẽ trả số tiền theo bảo lãnh (họ vay tiền ngân hàng khác) và yêu cầu chúng tôi làm công văn rút yêu cầu thực hiện bảo lãnh thanh toán. Sau thời điểm này, thư bảo lãnh thanh toán vẫn còn hiệu lực và số tiền khách hàng nợ trong phạm vi thư bảo lãnh vẫn còn. Tuy nhiên đến hiện tại, ngân hàng B đang gửi chúng tôi thông báo từ chối thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh, do:

+ Khi chúng tôi gửi yêu cầu bảo lãnh, ngân hàng B đã thông báo cho khách hàng A và khách hàng A đã phản hồi sẽ thanh toán cho công ty tôi

+ Ngân hàng B ra thông báo ủy quyền cho khách hàng A thực hiện thay nghĩa vụ bảo lãnh vào tài khoản công ty tôi

+ Khách hàng A đã vay tiền từ ngân hàng khác thanh toán cho công ty tôi

Do đó ngân hàng B thông báo hết nghĩa vụ bảo lãnh.

Vây tôi muốn hỏi

- Trương hợp này họ làm vậy có đúng luật không khi khách hàng A trả nợ quá hạn cho chúng tôi lại được ghép vào mục đích thanh toán cho bảo lãnh và làm bảo lãnh hết hạn trong khi bảo lãnh vẫn còn hiệu lực và số tiền nợ quá hạn vẫn còn nhiều (do bảo lãnh chỉ đảm bảo được một nửa số nợ quá hạn)

  •  2128
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…